Tìm hiểu ưu điểm kệ chứa hàng hạng nặng công nghiệp

Tìm hiểu ưu điểm kệ chứa hàng hạng nặng công nghiệp

Khi sử dụng kệ chứa hàng trong kho bãi bằng cách dùng thanh beam đỡ pallet thì lưu ý dùng pallet phải đồng kích thước và cách bố trí hướng nhập- xuất hàng với chiều hướng vị trí ra vào kho phải hợp lý.

Kệ chứa hàng hạng nặng:

Chứa được tải trọng 1.000 – 5.000kg/ tầng kệ, được thiết kế đặc biệt dành cho các kho hàng lớn ( kệ Selective , kệ drive in, kệ double deep )

Tiết kệm hơn 30% diện tích mặt bằng nhà kho.

Chiều cao khung kệ lên đến khoảng 13m.

Dễ dàng theo dõi, kiểm kê, vận chuyển hàng hóa.

Thuận tiện dùng các loại xe thang, xe nâng hàng,…

Kệ chứa hàng công nghiệp hạng nặng là giải pháp tối ưu trong việc lưu trữ hàng hóa hiệu quả cao, tiết kiệm nhiều chi phí khác cho các xí nghiệp, doanh nghiệp hiện nay.

Ưu điểm kệ chứa hàng hạng nặng công nghiệp
Ưu điểm về mặt cấu tạo cơ bản

Kệ chứa hàng hạng nặng trong các nhà kho thường cấu tạo bằng chân trụ Omega (Ω) được cố định chắc chắn bằng ốc, vít vào nền kho, chung quanh có các thanh ngang và thanh chéo với nhau cố định với các thanh trụ đứng để chịu trọng lượng lớn, chống độ rung lắc.

Các mâm tầng chứa hàng, thông thường khoảng 3 tầng trở lên, tùy theo yêu cầu của khách hàng và độ cao của nhà kho, bên dưới các mâm tầng là các thanh sóng nằm ngang có độ cường lực cao, nâng đỡ các tầng chắc chắn.

Toàn bộ khung kệ được cấu tạo bằng kim loại sắt thép, quy trình sản xuất công nghệ cao, bề mặt phun sơn tĩnh điện chống trầy xước, chống oxi-hóa ăn mòn, không bị tác động bởi theo đổi nhiệt độ môi trường, không bị mối mọt, côn trùng gây hại,…

Ưu điểm về cách thiết kế để sắp xếp hàng hóa

Khung kệ chứa hàng hạng nặng thường được thiết kế theo 2 hướng chính để lưu trữ hàng hóa

Kệ chứa hàng được thiết kế gồm các tầng là mâm tôn lạnh:

Thiết kế này dùng lưu trữ các loại hàng hóa có kích thước vừa, trung bình. Ta có thể đặt trực tiếp các thùng hàng lên trên tầng mâm của các giá kệ để hàng mà không cần sử dụng pallet kê phía bên dưới chúng.

Kệ chứa hàng được thiết kế bằng cách dùng các thanh beam để đỡ pallet chứa hàng:

Đây cũng là cách thức lưu trữ hàng hóa đạt hiệu quả cao trong kho hàng công nghiệp nặng.

Các loại pallet phổ biến hiện nay có pallet gỗ, pallet nhựa hoặc pallet sắt.

Theo navavina.com.vn