Pallet chất lượng giá rẻ

Pallet chất lượng giá rẻ

Theo những báo cáo cho thấy rằng ngành vận tải đường biển là ngành có nhiều sự cố nhất do hàng hóa bị vỡ hỏng, mất mát khi được đưa từ cảng xuất hàng cho tới cảng nhập hàng.

Vận chuyển hàng xuất khẩu là một quy trình phải trải qua rất nhiều chặng bao gồm hàng được bao gói tại nhà máy, vận chuyển ra cảng đóng hàng vào thùng gỗ đóng hàng hoặc đóng vào container, container được chuyển lên tàu xuất đi và được dỡ xuốngtại cảng đến,…

– Nguyên nhân làm hàng hóa bị hỏng hóc

+ Trong quá trình di chuyển đó, bao bì của hàng hóa có thể phải chịu rất nhiều sự va chạm từ nhiều hướng, khiến cho hàng hóa không còn đảm bảo chất lượng của chúng. Cộng với khoảng thời đưa từ nơi đi đến nơi nhận hàng kéo dài và nhiệt độ và độ ẩm ở trong container khá cao.

+ Thùng gỗ đóng hàng không đạt chất lượng: Một lô hàng vật phẩm, máy móc hay các mặt hàng khác được đóng trong thùng hàng rất cẩn thận. Tuy nhiên khi tới cảng dỡ đến thì nhận thấy thùng gỗ đóng hàng chất lượng không tốt khiến cho hàng hóa bên trong bị xô trộn. Trong khi loại bao bì hay thùng gỗ được dùng xe nâng để xếp hàng do đó cần quan tâm chất liệu gỗ đóng kiện phải tốt và chắc chắn. Tùy theo từng loại hàng mà có lựa chọn bao bì khác nhau như pallet, thùng gỗ, ny lon hoặc bao đay…

+ Cách thức đặt hàng vào trong container: Yêu cầu hàng cần được đóng đầy và chặt trong container, tránh chừa khoảng trống có thể làm cho hàng bị chuyển vị trí trong quá trình vận chuyển.

Chính vì vậy mà một tiêu chuẩn cơ bản của ngành vận tải biển là bao bì hàng hóa phải đảm bảo.